Tắc đường là vấn để muôn thủa của thành phố 4000 năm văn hiến, thủ đô Hà Nội được biết là thành phố có mật độ dân cư đông đúc nhất cả nước hệ thống giao thông hiện tại không còn đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

Hàng loạt các giải pháp được đưa ra như BUS nhanh BRT, đường sắt trên cao, đường trên cao, hầm đường bộ nhưng dường như vẫn là chưa đủ để chống tắc đường tại Hà Nội.

Chính vì vậy mới đây ngày 12/1, Sở Giao thông Hà Nội tổ chức lễ công bố cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc đến năm 2025, tầm nhìn 2030.

Hình ảnh tắc đường tại Hà Nội

Trong lễ công bố Vũ Văn Viện(giám đốc Sở giao thông Hà Nội) cho hay các tưởng, giải pháp chống tắc đường cho Hà Nội cần tập chung vào giao thông thông minh, định hướng không gian ngầm, và quản lý các phương tiện các nhân xe moto, xe máy…

Hình ảnh giao thông thông mình, các phương tiện giữ khoảng cách an toàn.

Cuộc thi trao một giải nhất trị giá 200.000 USD (khoảng 4,4 tỷ đồng); giải nhì 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng). Các hồ sơ đạt tiêu chí dự thi được hỗ trợ 25.000 USD (khoảng 550 triệu đồng.

Với một cuộc thi có quy mô được tổ chức một cách bài bản, tầm nhìn lên tới 15 năm đây vừa là cơ hội vừa là thách thức với các nhà khoa học, các nhà quản lý, quy hoạch cũng như toàn thể người dân trên cả nước.

Vì một thành phố xanh, sạch, đẹp trước hết cần phải giải quyết vấn đề ùn tắc, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

N.S

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *