Vì sao phải dọn dẹp nhà vào cuối năm không chỉ làm nhà cửa sạch sẽ để đón tết, mà nó còn mang nhiều ý nghĩa không phải ai cũng biết.

Trước hết việc dọn nhà, tân trang nhà cửa vào cuối năm là một phong tục rất lâu đời của dân tộc ta. Tết đến giàu thì chuyển nhà lên nhà mới, nghèo thì sơn sửa, vôi ve quét dọn mang những điều mới mẻ đến với gia đình.

1. Gác lại năm cũ, đón năm mới

Năm cũ qua đi, năm mới lại đến cho dù năm cũ có thể nào thì cũng nên sắp xếp, gác lại nó để đón chào một năm mới một khởi đầu mới tốt đẹp hơn. Việc dọn nhà mang một ý nghĩa làm mọi thứ trở nên tươm tất hơn, gọn gàng hơn gia đình đầm ấm.

2. Gia đình thêm gắn kết

Cũng giống như việc sắm sửa mâm cơm tất niên, việc dọn nhà cuối năm cũng đòi hỏi cả gia đình phải chung lưng đấu cật người nhỏ làm việc nhỏ, bố mẹ thì sơn sửa, tân trang, con cái thì dọn dẹp, lau chùi mọi người sống trong không khí quây quần của gia đình.

Là cơ hội để các thành viên trong gia đình được vận động, được làm việc cùng nhau thoải mái, vui vẻ mệt nhưng mà vui.

3. Tinh thần thoải mái

Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm dọn dẹp nhà cửa giúp bạn có những giây phút thư dãn, thoải mái hơn trong căn nhà gọn gàng, sạch sẽ.

4. Đón tài lộc vào nhà

Dọn dẹp nhà cửa, trang trí cây đào, cây quất mang một ý nghĩa to lớn trong phong thủy. Nhà nào sạch sẽ, đào quất tinh tươm sẽ đón được nhiều tài lộc.

5. Món quà cho người phụ nữ

Người phụ nữ quanh năm lo dọn dẹp cửa nhà tết là thời điểm mọi người trong gia đình chung tay giúp đỡ người mẹ , người vợ của mình như một món quà có ý nhân dịp tết đến xuân về.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *