Chuyển Nhà Bảo An – Tranh phong thủy không chỉ mang vẻ đẹp của bức tranh mà còn chứa đựng yếu tố phong thủy, treo tranh hợp lý sẽ chặn tà, rước lộc vào nhà cho gia chủ.

>> Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ Bảo An tại Hà Nội

>> Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói tại Hà Nội

1. Tranh cửu ngư quần hội (9 con cá cùng bơi lội)

Tranh phong thủy “Cửu ngư quần hội” là bức tranh vẽ 9 con cá gáy của Nhật (hay còn gọi là cá Koi) cùng nhau bơi lội dưới ao Sen. Trong phong thủy, cá mang ý nghĩa rất tốt, nghĩ là mỗi năm đều có đủ ăn đủ tiêu. Theo quan niệm của người Việt cổ, cá gáy là biểu trưng của sự thành công với tích ‘cá gáy vượt vũ môn hòa rồng’.

treo-tranh-phong-thuy-4

Ngoài ra hoa Sen tượng trưng cho sự trong sáng, tinh khiết, thịnh vượng, hoàn hảo. Những ngụ ý quyện với nhau tạo nên một bức tranh có sức sống mạnh mẽ.

2.Tranh sơn thủy

Sơn là núi, thủy là nước tranh sơn thủy là loại thể tranh chuyên vẽ về chủ đề núi và nước, các cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ tạo cảm giác thảnh thơi cho gia chủ và người nhìn. Thường được treo trong phòng khách và các không gian rộng rãi. Với sự hài hòa giữa núi cao lừng lững và sóng nước yên ả cũng giống như thế đối lập và hài hòa của âm – dương trong phong thủy.

treo-tranh-phong-thuy-1

Tranh sơn thủy còn mang lại cho con người cảm giác bình yên, ung dung, có tác dụng trấn an ý thức, từ đó giúp họ sớm đạt được ước vọng đang ôm. Tranh sơn thủy biểu đạt vẻ đẹp của tự nhiên, do đó còn mang lại cho con người cảm giác hòa hợp.

3. Tranh hoa mẫu đơn

Mẫu đơn là tượng trưng của sự thịnh vượng, phồng vinh, ấm no, thịnh vượng, dung nhan. Ở Trung Quốc thời phong kiến, mẫu đơn được coi là quốc hoa, tượng trưng cho sự phong lưu và mang những ý nghĩa tốt lành nhất. Nó cũng đại diện cho sự cao ngạo, quyền lực của người sở hữu.

Ở Nhật Bản, mẫu đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y học ráo trọi, mẫu đơn còn được xem như một loại dược thảo chữa bệnh và mang ý nghĩa “sự e lệ”.

treo-tranh-phong-thuy-2

Tuy thế, khi treo mẫu đơn trong nhà cũng phải chú ý đến hướng. Tranh mẫu đơn phải được đặt ở góc phía Bắc hoặc phía Nam của căn phòng khách, tránh phía Tây. Theo 5 yếu tố tạo thành vũ trụ, hoa mẫu đơn là Mộc, hướng Bắc là Thủy – Thủy sinh Mộc sẽ mang nhiều điềm lành. Tranh hoa mẫu đơn cũng có thể treo trong phòng ngủ để tăng thêm sức sống cho tình cảm vợ chồng.

4. Tranh hoa sen

Trong phong thủy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát trần, sự hoàn hảo chung cuộc bởi sen là loài hoa mọc trong bùn nhơ nhưng luôn thanh cao, tinh khiết. Tượng trưng của nhà Phật, của thế giới Phật Pháp vô hạn chính là hoa sen. Sử dụng tranh sen có tác dụng điều hoà khí vượng, tăng cường những nguồn năng lượng về sức khoẻ cho ngôi nhà., Giúp gia chủ gỡ bỏ mọi ưu phiền, để bình tĩnh, an hưởng hạnh.

treo-tranh-phong-thuy-3

Tranh vẽ hoa sen lí tưởng để có thể treo phòng khách hay phòng làm việc giúp tâm hồn khoan thai hơn. Treo tranh hoa sen còn giúp ngôi nhà bạn thêm không khí tươi mát, điều hòa khí vượng.

5. Tranh cây tre

Trong phong thuỷ, cây tre không chỉ là biểu tượng của trường sinh và sức khỏe, mà còn là tượng trưng mạnh mẽ của tài lộc. Chính vì thế tranh cây tre là một trong 5 tranh phong thủy rước lộc vào nhà cho gia chủ cây tre cũng là tượng trưng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng tranh đấu với sóng gió của thế cuộc. Không những thế, cây tre còn là biểu trưng của tài lộc.

treo-tranh-phong-thuy-5

Theo các quan niệm phong thuỷ truyền thống, tre được dùng sẽ mang lại người khoẻ, hạnh phúc, tình ái và sự thịnh vượng. Hiện tại, tre không chỉ được dùng để trang trí trong gia đình, mà còn được sử dụng tại công sở, văn phòng làm việc…

Bạn có thể treo tranh cây tre trong nhà, văn phòng để tăng cường ý nghĩa tốt đẹp trên. Đối với công việc buôn bán, khi có sự hiện hữu của cây tre trong cửa hàng thì nó sẽ tạo năng lượng rất tốt cho chủ về sự bảo vệ và may mắn. Việc làm ăn của bạn sẽ vượt qua những giai đoạn khó khăn và ngày một phát đạt.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN BẢO AN 

Dịch vụ chuyển nhà, văn phòng trọn gói, uy tín giá rẻ tại Hà Nội

Điện thoại 04.6686.7177 – 0985.736.177.

Trụ sở chính: Số 27, Phố Cao Thắng, P. Yết Kiêu, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

Nguồn Phụ Nữ Today

Nguyễn Sơn Tổng Hợp

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *