Làm gì trước khi dọn về nhà mới, 8 việc sau đây nhất định phải làm trước khi chuyển về nhà mới bắt đầu một cuộc sống mới loại bỏ hung khí, làm sạch không gian sống mạng lại cuộc sống khỏe mạnh, vượng khí cho gia đình.

Xem thêm Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không?

“Tậu trâu – cưới vợ – xây nhà” được coi là 3 việc trọng đại trong đời, vì thế khi chuyển nhà về nhà mới đặc biệt là nhà trên đất thổ cư bạn càng cần phải chú ý đến 8 việc nhất định phải làm khi chuyển về nhà mới.

1. Chọn ngày tốt chuyển nhà

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc tùy theo mệnh của gia chủ luôn có ngày tốt, ngày xấu nếu bạn chưa có kinh nghiệp hãy tham khảo các chuyên gia phong thủy hoặc những người lớn tuổi có kinh nghiệm. Thường khi chuyển nhà trọn gói mọi người sẽ chọn ngày “thủy” tránh ngày “hỏa”,

Ngoài việc chọn ngày tốt bạn cũng có thể chọn thêm giờ tốt để chuyển nhà nhưng việc chuyển nhà nên kết thúc trước 15h chiều và tuyệt đối không chuyển nhà vào bạn đêm vì nó có thể ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

2. Cúng nhập trạch

Đất có thổ công, sông có hà bá việc bạn chuyển đến nhà mới cần được bố cáo gia tiên, thổ thần, thổ địa cầu sức khỏe, tiền tài cho gia chủ. Việc này cần phải làm ngay trong ngày bạn chuyển nhà, khi cúng nhập trạch bạn cần chuẩn bị lễ như sau: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

8-viec-nhat-dinh-phai-lam-khi-chuyen-ve-nha-moi

Nếu có điều kiện bạn nên mời thầy hoặc người lớn tuổi cúng giúp bạn, những nghi lễ này sẽ giúp gia đình bạn có cuộc sống mới sức khỏe, hạnh phúc, tiền tài khi ở nhà mới.

3. Xông nhà

Chuẩn bị một cái siêu đất, hỗn hợp rễ cây, bột trầm hướng, nhanh thơm những thứ này bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng phong thủy hoặc cửa hàng bán đồ cúng. Mở tất cả cửa sổ cửa chính, bật hết tất cả đèn điện trong nhà nhắm tăng dương khí, đốt hỗn hợp xông cho vào siêu đất để khói bay ra vòi cầm quai xông từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

Việc xông nhà sẽ giúp xua đuổi âm khí, tà khí tích tụ lâu trong căn nhà và đuổi các loại côn trùng gây hại.

4. Bếp và chiếu cũ là 2 thứ đầu tiên mang vào nhà

Khi dọn đến nhà mới vật đầu tiên mang vào căn nhà là một chiếc chiếu cũ sau đó là bếp lửa chú ý là bếp lửa tuyệt đối không mang bếp điện, chổi quét nhà, nước vào nhà trước.

Riêng bàn thờ gia tiên phải đích thân gia chủ mang vào nhà mới những đồ đạc còn lại những thành viên trong gia đình có thể mang theo sau.

5. Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Nước luôn là biểu trưng của tài lộc, khi chuyển đến nhà mới đun một ấm nước sôi nghĩa làm làm cho tài lộc lúc nào cũng sôi động, dồi dào. Đồng thời đậy bồn rửa bát, bồn tắm vặn vòi nước thật nhỏ mang ý nghĩa đong đầy tài lộc, cuộc sống no đủ.

Ngoài ra bạn cũng có thể mở tất cả quạt trong nhà cho gió thổi các hướng nhưng không thổi ra cửa chính cũng là một cách làm vượng khí cho gia đình.

6. Treo chuông gió

Treo chuông gió(phong linh) có tác dụng dẫn dắt khí luôn chuyển trong nhà, bạn có thể treo chuông gió tại của chính của số, nên lựa chọn các loại chuông gió bằng kim loại có âm cao sẽ tốt hơn.

Âm thanh của kim khí sẽ xua đổi bệnh dịch, mang lại may mắn báo hiệu có người cư ngụ dương thịnh âm suy. Hơn nữa tiếng chuông gió vui tai cũng sẽ khiến bạn trở nên thoải mái và vui vẻ hơn.

7. Vui vẻ khi chuyển nhà

Dọn về nhà mới nghĩa là bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới và hãy bắt đầu cuộc sống mới của bạn trong vui vẻ, trong tiếng cười rộn rã của các thành viên trong gia đình.

Không nên giận giữ nhất là gia chủ càng phải giữ bình tĩnh không quát mắng trẻ con giữ không khí trong gia đình được thoải mái nhất.

8. Để điện sáng 3 đêm trong nhà mới

Trong 3 đêm đầu tiên khi chuyển đến nhà mới bạn nên bật tất cả các bóng đèn trong gia đình giúp khí trong nhà vượng mãi không tắt.

Với 8 việc nhất định phải làm trước khi chuyển về nhà mới gia đình bạn sẽ có một cuộc sống mới no đủ, hạnh phúc và sức khỏe khi dọn về nhà mới.

Theo Trí thức trẻ

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *