Khi chuyển nhà nhất là gia đình có trẻ nhỏ việc chọn chăn ga gối cho trẻ hợp phong thủy sẽ giúp trẻ ngon giấc và tác động hăng hái đến quá trình phát triển cũng như sức khỏe của trẻ nói chung.

Bác mẹ nào cũng thương con, luôn quan tâm đến từng giấc ngủ của con, để mong cho trẻ luôn có được sức khỏe tốt. Bởi vậy khi chuyển nhà trọn gói việc quan hoài đến phòng ngủ cũng như chăn ga gối đệm cho trẻ là điều rất cấp thiết, không thể bỏ qua.

Gam màu chọn lựa cho phòng cũng như bộ chăn ga gối của bé nên là gam màu sáng, gam màu nóng ấm… bộc lộ sự vui nhộn, hiếu động. Điều này sẽ tác động tích cực đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ cũng như tạo cảm giác thú vị cho bé khi được là “chủ nhân” của căn phòng.

Theo thuyết phong thủy, gam màu trắng rất hợp với con trẻ nói chung, nhưng không nên phối hợp trắng đen trong phòng ngủ trẻ vì sẽ tạo sự tương phản trong phong thủy.

Khi muốn phối hợp màu sắc, bạn nên chọn những gam màu tương đồng với nhau như xanh lá cây và xanh da trời, hồng và vàng hoặc trắng và màu be…

095625_image002

Một lưu ý khác cũng không kém phần quan trọng là chất liệu. Vì làn da của trẻ mềm và mẫn cảm hơn làn da người lớn nên bạn hãy chọn các bộ chăn ga gối nệm với thành phần 100% cotton. Chất liệu này thoáng mát, mềm và hút ẩm, thích hợp với mọi lứa tuổi của bé.

Cũng có thể thay cotton bằng lụa tơ tằm hay tơ tằm nhân tạo vì loại này cho cảm giác mát mẻ vào mùa hè và rét mướt vào mùa đông.

Ga giường dành cho trẻ nhỏ nên tránh chất liệu flannel vì có thể khiến trẻ bị cảm lạnh vào mùa mưa.

Quốc Việt (tổng hợp)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *