Ngày 11-1 vừa qua The Blue đã được cấp giấy phép mở rộng sân Stamford Bridge để tăng sức chứa lên 60.000 chỗ ngồi dự kiến kinh phí để cải tạo lại lên tới 500 triệu bảng anh.

Đề án cải tạo Stamford Bridge với kinh phí dự kiến 500 triệu bảng bắt đầu từ khi kết thúc mùa giải 2016-2017 và mở cửa trở lại vào đầu mùa bóng 2021-2022.

Như vậy trong 3 năm tới Chelsea sẽ cần một sân vận động thay thế và cái tên được nhắc đến nhiều nhất là Wembley sân nhà của đội tuyển anh.

Thực trạng của Stamford Bridge hiện nay với sức chứa hơn 41 nghìn chỗ ngồi và khu tổ hợp, nhà truyền thống… chất lượng hạ tầng đi xuống khiến cho The Blue phải quyết tâm cải tạo.

 

Sân Stamford Bridge trước khi được cải tạo

Hình ảnh mô phỏng Stamford Bridge sau khi được cải tạo, toàn bộ khu tổ hợp sẽ được phá dỡ hoàn toàn thay vào đó là hàng ghế khán giả, sân cũng có mái che cho cả 4 khán đài nhìn về mặt tổng quát là khá đẹp.

Sân Stamford Bridge sau khi được cải tạo

Ông chủ Abramovich của Chelsea đã chính thức thương thuyết bản hợp đồng thuê Wembley với mức giá 20 triệu bảng một mùa kết thúc mùa bóng 2016-2017 The Blue sẽ chính thức chuyển nhà từ Stamford Bridge về Wembley đây là một xáo trộn không nhỏ với cổ động viên, cũng như ban huấn luyện.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *