Chắc chắn bất cứ ngôi nhà nào cũng có ít ra một đôi quyển sách. Khi chuyển nhà thay vì lưu trữ chúng trên kệ sách, dưới nhà kho hay trong ngăn kéo hãy biến chúng trở nên hữu ích hơn bằng những ý tưởng của bạn.

Xem thêm “Ngỡ ngàng” trước căn hộ 16m2 quá tiện ích

Nếu gia đình bạn có quá nhiều sách báo và bạn đang nghĩ đến việc bán chúng hay cất chúng trong kho thì hãy xem những ý tưởng hơi “điên rồ” nhưng nghệ thuật dưới đây trước đã nhé nó gợi ý làm đẹp nhà bằng sách báo cũng vô cùng độc đáo.

Trang-tri-noi-that-doc-dao-voi-sach-1-ea1db (1)

Trưng bày sách cũng là một nghệ thuật.

1. Điểm nhấn từ bức tường sách

Kệ sách lớn ốp kín hết một bức tường đích thực là nơi trưng bày nhẵn song song nó cũng giúp bạn “khoe” đầy đủ bộ sưu tập quý giá của mình. Bạn chỉ cần sắp đặt những cuốn sách một cách thẩm mỹ để tránh sự phứa, rối mắt gây cảm giác sách vở “tràn” ra khắp phòng.

Trang-tri-noi-that-doc-dao-voi-sach-2-ea1db

Kệ sách rộng và cao chiếm hết vách tường.

2. Phối hợp màu sắc

Để kệ sách trông ấn tượng và đẹp mắt hơn, hãy bày chúng dưới dạng kết hợp màu sắc ở bìa. Bạn có thể sắp xếp chúng từ màu sáng đến màu tối dần hoặc chọn một số bìa sách có màu sắc yêu thích của bạn để trưng bày lên kệ. Một kệ sách được xếp đặt có chủ ý như thế này sẽ mang lại cho căn phòng cái nhìn khích hơn, như một sự bổ sung màu sắc hoàn hảo cho không gian.

Trang-tri-noi-that-doc-dao-voi-sach-3-ea1db

Trưng bày sách theo màu sắc.

3. Biến các trang sách thành tranh treo tường

Bạn có thể hô biến những bìa sách hoặc tranh minh họa đẹp mắt trong sách thành những bức tranh nghệ thuật tót vời. Hoặc nếu không muốn xé sách, bạn có thể dùng các bản sao của chúng, lồng vào khung hình và treo lên tường.

4. Giấy dán tường từ trang sách

Để tạo ra một không gian ấn tượng hơn cho ngôi nhà, hãy thử dán các trang sách kín tường như một loại giấy dán tường “hàn lâm”. Bạn cũng có thể dùng giấy báo để thay thế giả dụ bạn chẳng thể xé rời từng quyển sách.

Trang-tri-noi-that-doc-dao-voi-sach-5-ea1db

Giấy dán tường “hàn lâm” làm từ sách.

5. Tái chế sách cũ thành hộp đựng đồ

Có nhiều cách để biến với những quyển sách trùng nhau hoặc những quyển bạn không định đọc lại thành các đồ vật bổ ích. Trước tiên hãy phết keo vào mặt các trang sách để chúng dính lại với nhau, sau đó khoét bỏ một đi một phần ruột sách là bạn đã có ngay một chiếc hộp độc đáo. Bạn có thể khoét theo hình vuông để trồng một chậu cây nho nhỏ đầy ấn tượng, hay khoét hình tròn để dành cắm bút hay khéo léo# khoét theo hình trái tim lãng mạn…

Trang-tri-noi-that-doc-dao-voi-sach-7-ea1db

“Chậu trồng cây” kiểu mới.

Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển nhà trọn gói hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn cách làm đẹp ngôi nhà của bạn bằng sách báo cũng một cách tỷ mỷ, chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

(Nguồn: aFamily.vn)

Tag: ,

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *