Lục bình là thứ đồ gốm sứ khó vận chuyển nhất khi chuyển nhà, cồng kềnh, nặng, dễ vỡ, dễ sứt mẻ với một số làng nghề gốm sứ cũng không nhận ship hoặc chỉ ship những trục đường chính với giá khá cao cũng vì rủi ro của việc vận chuyển lục bình.

Giá của một cặp lục bình đẹp không hề rẻ từ vài triệu đến vài chục triệu thậm chí cả trăm triệu đồng nên việc bọc lót, đóng gói thế nào khi chuyển nhà để đảm bảo an toàn là điều nhiều đơn vị không làm được.

Vận chuyển Bảo An xin đưa ra một số tips nhỏ để bạn có thể bọc lót, đóng gói lục bình khi chuyển nhà một cách an toàn không lo đổ vỡ.

 huong dan boc lot dong goi luc binh

Trước hết đưa lục bình ra vị trí rộng rãi để dễ dàng bọc lót, trải một lớp chăn dạ bên dưới sau đó bọc một lớp màng co mỏng để chống sước và bụi bẩn.

Tiếp theo bọc một lớp chăn dạ kín toàn bộ lục bình, không được để hở một góc cạnh nào dùng băng dính cố định lớp chăn chắc chắn vào lục bình.

huong dan dong goi luc binh

Tiếp đến đo kích thước lục bình và đóng một thùng gỗ bằng kích thướng lục bình, lót một lớp thùng carton sau đó đặt nằm lục bình vào đệm thêm thùng vào các cạnh tiếp xúc, chăn dạ vào phần cổ lục bình và đóng thùng gỗ lại.

huong da dong khung go cho luc binh

Khiêng nhẹ nhàng vận chuyển lên xe, chú ý xếp cho in tránh va đập khi vận chuyển. Việc đóng thùng gỗ là cách duy nhất để đảm bảo an toàn cho lục bình khi vận chuyển, chi phí chuyển nhà có thể cao nhưng đây là cách bọc lót đóng gói an toàn nhất.

Nếu nhà bạn có một đôi lục bình trước khi chuyển nhà bạn cần tìm hiểu kỹ về đơn vị chuyển nhà đã từng vận chuyển lục bình hay chưa, quy cách bọc lót, đóng gói như thế nào tránh trường hợp mất bò mới lo làm chuồng nhé.

Vận chuyển Bảo An

Xin vui lòng ghi rõ nguồn khi đăng lại bài viết này.

Link bài viết gốc: https://chuyennhatrongoibaoan.vn/huong-dan-boc-lot-dong-goi-luc-binh-khi-chuyen-nha/

Tag: , , ,

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *