Một vài hướng dẫn giúp quý khách hàng hiểu hơn về cách lắp đặt và sử dụng quạt trần đúng cách, an toàn nhanh chóng trong quá trình chuyển nhà, văn phòng trọn gói.

Xem thêm Lựa chọn điều hòa hiệu năng cao và đẹp cho không gian sống

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về quạt trần là thiết bị điện thông dụng nhất được sử dụng để làm mát trong cái nắng oi ả của thời tiết tháng 5 này.

Quạt trần thường được đặt ở giữa phòng tạo ra luồng không khí lưu thông khắp phòng, trừ khi không gian phòng rộng, dài bạn có thể phải lắp 2 chiếc hoặc nhiều hơn để có lượng gió phù hợp.( Lưu ý: Vì những lý do an toàn, phong thủy chúng tôi khuyến cáo bạn không nên mắc quạt trần ngay phía trên giường ngủ)

huong dan lap dat su dung quat tran dung cach an toan

Chọn Quạt trần có kích thước tùy thuộc diện tích phòng

Một phòng lớn cần loại quạt trần có chiều dài sải cánh lớn để tạo đủ lượng gió. Với những phòng nhỏ hơn, chiều dài cánh quạt nhỏ hơn.

– Quạt trần 76 cm cho phòng có diện tích lên đến 2,4 x 3m (phòng ngủ nhỏ, tầng hầm, phòng bếp nhỏ )

– Quạt trần 106 cm cho phòng có diện tích 3,6 x 3,6 m (phòng ngủ trung bình, nhà bếp, khu vực vui chơi giải trí nhỏ)

– Quạt trần 132 cm cho phòng có diện tích 5,4 x 6m (phòng ngủ lớn, phòng khách, phòng lớn, phòng ăn )

Khoảng cách lắp quạt

Một chiếc quạt trần sẽ cần phải có sải cánh quạt phải cách vách tường ít nhất là 0.6m. Nếu sử dụng nhiều hơn 1 chiếc quạt, phải đảm bảo rằng mỗi chiếc cách nhau 3m.

Chiều cao trần nhà

Cần kiểm tra khoảng cách từ nền nhà đến cánh quạt. Hãy chắc chắn rằng bạn có tính cả khoảng cách từ trần nhà đến cánh quạt.

Những trần nhà cao sẽ cần một chiếc quạt công suất lớn hơn, trong trường hợp trần nhà quá cao, trụ treo quạt có thể được nối dài. Nếu trần nhà thấp thì nên chọn lắp quạt có trụ treo ngắn hơn để đảm bảo an toàn và tiện ích khi sử dụng

Để an toàn, chiều cao từ quạt đến sàn nhà khoảng từ 2,1 – 2.7 m là tốt nhất. Nếu quạt không cách sàn nhà đủ 2,1m, có thể bạn phải xem xét gắn quạt kiểu trần thấp. Quy chuẩn xây dựng trong khu vực của bạn có thể yêu cầu vấn đề này.

Lưu thông không khí tối ưu và hiệu quả nhất với cánh quạt cách sàn nhà từ 2,4 m đến 2,7m. Đối với trần nhà cao hơn thì chọn móc treo có độ dài phù hợp.

Như vậy mỗi loại trần chúng ta sẽ có những cách lắp sao cho phù hợp nhất:

Trần thấp: Lắp bình thường mà không cần móc treo.

Trần tiêu chuẩn 2,4m : Lắp bình thường và gắn móc treo.

Trần 2,7m hoặc cao hơn: Tăng chiều dài móc treo

Một điều tuyệt vời đó là khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Bảo An đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và lắp đặt cho bạn một cách hợp lý, nhanh chóng và an toàn.

Như Phượng

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *