Việc thiếu nhất quán, đồng bộ trong quy hoạch và quản lý đô thị đang khiến thủ đô Hà Nội trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan bởi những ngôi nhà siêu mỏng siêu méo.

Xem thêm Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói tại Hà Nội Bảo An

Không khó để bắt gặp những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo như thế này trên những con đường “nghìn tỷ” tại Hà Nội, nếu bạn đi trên đường Nhật Tân – Xuân La – Bưởi sẽ bắt gặp những căn nhà chiều rộng chưa đến 2m2 những vẫn được cấp phép xây cao chót vót không những ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị mà sự an toàn của chúng cũng khiến nhiều người dân lo ngại.

khi-nao-ha-noi-giai-quyet-xong-nha-sieu-mong-sieu-meo

Ngoài những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo thì một bộ phận không nhỏ những ngôi nhà hình tam giác với mặt tiền rộng, đẹp nhưng diên tích chưa đến 15m2 cũng làm đau đầu các đơn vị chuyển nhà trọn gói và các nhà quản lý.

khi-nao-ha-noi-giai-quyet-xong-nha-sieu-mong-sieu-meo-2

Trên đường Lê Văn Lương chúng tôi bắt gặp ngôi nhà siêu mỏng, chiều rộng tầng 1 chỉ kê vừa 1 chiếc bàn uống nước vẫn được cấp phép xây 3 tầng và đang là mặt bằng của một công ty bất động sản…

khi-nao-ha-noi-giai-quyet-xong-nha-sieu-mong-sieu-meo-4 khi-nao-ha-noi-giai-quyet-xong-nha-sieu-mong-sieu-meo-5

Và còn rất, rất nhiều những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo như thế không chỉ làm xấu đi hình ảnh thủ đô Hà Nội mà sự an toàn của nó cũng chưa để đong đếm được. Không thể nói là không biết khi chúng đã hiện hữu, những tại sao lại cấp phép xây dựng thậm chí là xây dựng cao tầng… thật khó có thể lý giải được. Tự đặt một câu hỏi khi nào Hà Nội mới giải quyết xong những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo để trả lại hình ảnh cho thủ đô ngàn năm văn hiến.

La Phương

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *