Kinh doanh online đang trở thành xu hướng của toàn thế giới, ở Việt Nam rất nhiều start up chọn môi trường online để bắt đầu khỏi nghiệp nhưng từ 1/7 tới đây kinh doanh online có thể phải ngồi tù vì luật mới.

Xem thêm Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói tại Hà Nội Bảo An

Điều 292 bộ luật hình sự 2015 có hiệu lực từ ngày 1/7/2016 quy định về tội cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông nếu không có giấy phép hoặc không đúng nội dung được cấp phép thu lợi bất chính từ 50 triệu đến 200 triệu đồng trở lên hoặc doanh thu lớn hơn 500 triệu đến 2 tỷ có thể bị phạt tiền từ 200 triệu đến 500 triệu hoặc phạt tù không giam giữ 2 năm.

Trong trường hợp thu lợi bất chính từ 500 triệu trở lên hoặc doanh thu từ 5 tỷ đồng trở lên có thể bị phạt tù từ 2 năm đến 5 năm.

kinh doanh online co the phai ngoi tu vi luat moi

Áp dụng cho tất cả các dịch vụ kinh doanh qua mạng máy tính, mạng viễn thông trong đó có việc sàn thương mại điện tử, kinh doanh vàng, đa cấp, trung gian thanh toán, trò chơi điện tử…

Hiểu một cách máy móc thì chỉ cần bán hàng online, kinh doanh dịch vụ online kiếm tiền từ internet lớn hơn 50 triệu đồng mà không có giấy phép kinh doanh thì bạn đã phạm luật hình sự và có thể một ngày đẹp trời nào đó bạn đang ngồi ở văn phòng điều hòa mát lạnh, nghe một bản nhạc du dương thì C50 ập vào cuộc đời bạn bước sang một trang mới.

Nhiều chuyên gia nhận định rằng điều 292 bộ luật hình sự 2015 là một bước đi lùi của ngành công nghệ thông tin, nó tạo nên tâm lý e ngại trong cộng đồng start up Việt Nam chưa làm đã lo phạm tội hình sự.

bao an chinh thuc dang ky website voi bo cong thuong

Vận Chuyển Bảo An là một trong những đơn vị tiên phong đưa dịch vụ chuyển nhà, văn phòng lên Internet thông qua website https://chuyennhatrongoibaoan.vn chúng tôi đã đăng ký với Bộ Công Thương về việc cung cấp dịch vụ qua Internet là sự đảm bảo về uy tín, chất lượng của Bảo An.

Thiết nghĩ việc quản lý các dịch vụ qua Internet là cần thiết để bảo về quyền lợi người tiêu dùng, nhưng quản lý làm sao cho hợp lý vừa đảm bảo vai trò của nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh online vừa tạo điều kiện có start up khởi nghiệp là điều cần phải xem xét lại cho thấu đáo.

Thùy Linh

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *