Thời điểm tháng 6 khi mà cái nắng hè bắt đầu chói trang, Hà Nội bắt đầu cảm nhận được cái nóng nực của mùa hè cùng với 4 bức tường nhà phố chật chội khiến mọi người luôn rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

Xem thêm Hướng dẫn lắp đặt, sử dụng quạt trần đúng cách, an toàn

Vậy làm thế nào để giúp cho ngôi nhà của bạn thêm thoáng mát, dễ chịu. Một vài kinh nghiệm làm mát ngôi nhà trong những ngày hè nóng bức sẽ giúp bạn.

kinh nghiem lam mat ngoi nha trong nhung ngay he nong buc

1.Hạn chế dùng nhiều thiết bị điện

Thiết bị điện trong quá trình sử dụng chúng tỏa ra một lượng nhiệt đáng kế, sử dụng nhiều thiết bị điện sẽ ảnh hưởng không nhỏ để nhiệt độ trong ngôi nhà của bạn. Vì thế hạn chế tối hiệu các thiết bị điện không cần thiết hoặc tập chung sinh hoạt trong một phòng để tiết kiệm năng lượng cũng như giảm nhiệt lượng tỏa ra.

Bên cạnh đó việc vệ sinh thường xuyên các thiết bị điện cũng là điều hết sức cần thiết, chúng không chỉ làm cho các thiết bị chạy ổn định hơn mà còn nâng cao hiệu quả giảm lượng nhiệt tỏa ra.

2.Nên mở cửa đúng thời điểm

Một suy nghĩ sai lầm là mở càng nhiều cửa thì càng mát, hãy nhớ rằng nếu bạn chọn thời điểm mở cửa không phù hợp thì chính là mang cái nóng vào nhà. Chọn thời điểm thời tiết mát mẻ như vào ban đêm, buổi sáng sớm hãy mở cửa còn vào thời điểm buổi trưa nắng, nóng tốt nhất bạn nên đóng cửa lại hoặc có rèm che để đảm bảo nhiệt độ bên trong căn nhà luôn thấp hơn bên ngoài.

3.Sử dụng quạt trong nhà

Quạt mát thì ai cũng biết nhưng để tận dụng được hết hiệu quả của quạt thì không phải ai cũng biết, nếu vào ban đêm bạn có thể đặt quạt tại các bị trí thống thoáng khí như của sổ, cửa chính quạt sẽ giúp lưu thông không khí và mang lại sự mát mẻ. Còn vào ban ngày tốt nhất bạn nên đặt một chậu nước đá trước quạt sẽ làm cho không khí trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

4.Dùng quạt phun sương

Thay vì phải sử dụng một chậu nước đá để tăng hiệu quả làm mát, bạn cũng có thể lựa chọn một giải pháp khác là quạt phun sương. Tuy nhiên tùy vào nhiệt độ trong phòng bạn nên tùy chỉnh mức sương phù hợp để cân bằng độ ẩm trong không khí, đừng nghĩ rằng càng nhiều sương càng mát nhé nó sẽ ảnh hưởng đến hô hấp của bạn gây viêm họng vì sương của quạt đó.

 

Ngoài ra nếu nhà bạn ở đúng hướng nắng và rất nóng bạn đã xử dụng nhiều biện pháp nhưng không mang lại hiệu quả thì tôi khuyên bạn nên tìm cho mình một căn hộ mới phù hợp hơn, đừng quên chúng tôi ở đây là để giúp bạn chuyển nhà trọn gói nhanh chóng, tiết kiệm.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *