Phong thủy bếp đóng một vai trò rất quan trọng trong căn nhà, nó quyết định đến sự thịnh vượng cũng như mang lại tài lộc cho gia chủ vì thế vị trí đặt bếp ra sao, như thế nào cho hợp phong thủy là điều không hề đơn giản.

Xem thêm 8 việc nhất định phải làm trước khi chuyển về nhà mới

Nói đến phong thủy nói chung hay phong thủy nhà bếp nói riêng thì rất nhiều người cho nó là mê tín, nhưng dưới góc nhìn khoa học thì phong thủy là sự đúc kết kinh nghiệm quý báu của ông cha ta từ đời này qua đời khác. Cùng chuyển nhà trọn gói Bảo An tìm hiểu về một góc phong thủy nhà bếp trong việc đặt bếp như thế nào cho hợp phong thủy mang lại sự thịnh vượng cho gia đình.

1. Vị trí bếp rộng rãi, có tầm nhìn rộng
Hãy chắc chắn rằng khi nấu nướng bạn có thể nhìn thấy toàn bộ căn phòng, có thể biết ai đang đi vào đi ra tránh sự ngạc nhiên, bất ngờ gây giật mình phân tâm và rời mắt khỏi bếp có thể gây cháy thức ăn hoặc tệ hơn là hỏa hoạn vv…

phong-thuy-nha-bep-quyet-dinh-su-thinh-vuong-cua-gia-dinh

Vị trí của bếp được bố trí sao cho hợp lý, khi nấu nướng, người nấu có thể nhìn thấy toàn bộ căn phòng.

Tuy nhiên, không phải căn hộ nào cũng có một không gian rộng rãi cho căn bếp, nên nếu căn bếp nhà bạn quay mặt vào tường thì hay thiết kế thêm một tấm gương lớn để hóa giải.

2. Đặt bếp nên tránh góc tường
Như đã nói trong phong thủy bếp mang đến sự thịnh vượng, tài lộc năng lượng, khi đặt bếp ở góc tường một cách gián tiếp là bặn đang ngăn chặn sự di chuyển của năng lượng ngoài ra nó còn chặn mọi tầm nhìn của người đầu bếp cản trở sự thịnh vượng của gia chủ, vậy nên việc đặt bếp ở góc tường là điều nên tránh khỏi.

Trong trường hợp bạn không có sự lựa chọn nào khác thì hãy nên sắp thêm một chiếc gương lớn, giúp bạn tăng thêm nhiều không gian cùng với đó là bố trí nhiều thực phẩm giúp tăng sự giàu có.

3. Thủy và Hỏa không gần nhau
Nguyên tắc phong thủy yêu cầu bếp, bồn rửa và tủ lạnh nên nằm chéo nhau, tạo thành một hình tam giác với các góc cách nhau ít nhất 2m, để ngăn chặn xung đột giữa các yếu tố của lửa và nước.. Sự xung đột này sẽ gây nên những bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Để chữa lại vị trí sai lệch của các thiết bị sinh lửa, và các thiết bị sinh nước trong nhà bếp, hãy thử đặt một tấm thảm màu xanh lá cây hoặc một cây xanh giữa các thiết bị đó, nhằm tạo ra rào cản, ngăn chặn các xung đột có thể xảy ra.

4. Không đặt bếp gần cửa sổ
Trong thiết kế phong thủy, view nhìn từ cửa sổ sẽ tạo ra những năng lượng tích cực, đặc biệt là nếu cửa sổ nhìn ra nơi có chứa nước như bể bơi, tiểu cảnh nước, vv…Tuy nhiên, khi bếp nấu đối diện với cửa sổ của phòng bếp, có thể người nấu nướng sẽ cảm thấy dễ chịu khi nấu, nhưng phong thủy học truyền thống cho rằng làm nhà bếp phải cầu “tàng phong tụ khí”. Vì thế bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì sợ gió thổi làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình.

5. Không đặt lò vi sóng ở trên bếp nấu
Những ngôi nhà hiện đại thường được thiết kế dựa theo tiêu chí “sử dụng hiệu quả không gian,” và họ thường đặt lò vi sóng ở trên bếp nấu. Đây là điềm xấu trong phong thủy, vì nó đàn áp dòng chảy của năng lượng xung quanh.

6. Mở rộng không gian hẹp
Bếp hẹp thường thấy ở các tòa chung cư, và khó có cơ hội cho người thuê/mua nhà có thể di chuyển các thiết bị để cải thiện dòng chảy năng lượng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thêm gương ở trên hoặc xung quanh bếp để tạo ảo giác về không gian rộng hơn. Treo chuông gió ở các cửa ra vào, và đặt gương ở hai đầu của nhà bếp, cho phép năng lượng không bị cản trở trong không gian chật chội.

Khi chuyển nhà đến nhà mới bạn cần hết sức chú ý đến phong thủy bếp trong gia đình để mang lại vượng khí cũng như tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

Nguồn Internet

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *