Tháng 8 mùa thu lá rơi vàng chưa nhỉ nhưng câu hát văng vẳng trên loa phường báo hiệu một mùa thu, một mùa tựu trường nữa lại đến.

Nhận được giấy báo đỗ trên tay là thành quả của 12 năm đèn sách, một thứ cảm giác lâng lâng đến khó tả nhưng đó cũng là một tấm vé đưa các em vào cuộc sống sinh viên đầy gian khó, những năm tháng tới đây mới thực sự là thử thách khi phải tự lập xa gia đình.

phong-tro-sinh-vien-dong-da-ha-noi

Thử thách đầu tiên đau đầu nhất là cuộc chiến tìm phòng trọ, những tân sinh viên lần đâu lên thành phố lạ nước là cái không biết đường đi lối về lại phải lao ngay vào cuộc chiến tìm phòng trọ vất vả.

phong-tro-sinh-vien-ha-noi

Đang ở nhà với bố mẹ rộng rãi thoáng mát, chăn ấm đệm êm nay phải sống trong những căn phòng chưa đến 10 mét vuông quả thật không dễ dàng gì.

phong-tro-sinh-vien-dai-hoc-ha-noi

Phòng rất chật lại nhiều đồ, giường tủ, bàn học bếp nấu ăn, nhà vệ sinh tất cả gói gọn trong một không gian đủ làm cho ta cảm thấy ngộp thở.

phong-tro-sinh-vien-nvs

Nhiều bạn sinh viên đã tính tới chuyện ở ghép 3-4 người một phòng để có thể thuê được một phòng rộng rãi tiết kiệm hơn.

phong-tro-sinh-vien-goc-hoc-tap

Không chỉ vật lộn trong cuộc chiến tìm phòng trọ, chuyển nhà với tân sinh viên cũng là một điều gì đó không tưởng khi trang thiết bị không có, xe cộ không có.

 phong-tro-sinh-vien-phoi-quan-ao

Nhiều bạn nghĩ tới việc gọi dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhưng lại sợ đắt đỏ vì chưa tìm được đơn vị uy tín, hiểu được những trăn trở của tân sinh viên Bảo An đã cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói sinh viên với giá cả rất sinh viên.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *