Kinh gửi quý khách hàng,

Trong việc chuyển nhà trọn gói, dọn đến nhà mới nhiều khi việc sắp xếp đồ đạc bố trí nội thất phụ thuộc nhiều vào căn hộ mới cũng như nhà mới, nhiều khi những người chủ cũ đã sắp xếp rất đẹp nhưng lại chưa chú ý đến phong thủy xung khắc ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sức khỏe. Trong câu truyện dưới đây một khách hàng của Bảo An mới mua một căn hộ, người chủ cũ đã bố trí căn phòng rất đẹp và bắt mắt tuy nhiên dưới góc độ phong thủy thì đây là là căn hộ “thủy hỏa tương xung”.

Chị Nguyễn Hoài Thanh (Hà Nội) mua nhà xây sẵn nên việc bố trí các đồ nội thất có một vài điểm khiến chị lo lắng về góc độ phong thủy. Cụ thể, ở tầng một để ngăn cách bếp và phòng khách, chủ nhà cũ đã làm một bể cá to thay cho vách bình thường. Tuy nhiên, khi xem xét kỹ thì bể cá này lại đối diện bếp. Vì thế, tôi rất lo lắng không biết cách nào để hóa giải?

cach-hoa-giai-thuy-hoa-tuong-xung-trong-phong-thuy-nha-o

Theo chuyên gia phong thủy Bùi Nghiệp, trong phong thủy bếp kỵ đối diện các đồ vật mang tính thủy. Trong trường hợp này, bể cá mang tính thủy đối diện với bếp nấu mang tính hỏa sẽ gây nên hiện tượng “ thủy hỏa tương xung ”.

Giải pháp tốt nhất vẫn là phải di dời bếp hoặc bể cá sang một vị trí khác. Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng, chủ nhà có thể sử dụng hành mộc để trung hòa giữa hai hành thủy và hỏa. Ví dụ, sử dụng bàn ăn bằng gỗ tự nhiên và trên bàn ăn luôn đặt một lọ hoa để hóa giải.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *