Theo KTS Nguyễn Tiến Đạt trong kiến trúc – phong thủy nhà ở, trước nhà phải có nước, sau nhà phải có điểm tựa thế nhà dựa núi, nhìn sông là đẹp nhất, tuy nhiên không phải nhà nào cũng có thể như vậy việc treo tranh phong thủy để cân bằng, hóa giải những điều đó.

treo tranh phong thuy nhu the nao cho hop ly

Theo truyền thống nên treo tranh phong thủy, nếu long mạnh hổ yếu, tức bên trái (phương Thanh long) có nhà lầu, hoặc núi nhỏ thấp, ngắn hẹp, ít, xa; còn bên phải (phương Bạch hổ) có nhà lầu hoặc núi cao to, dài rộng, nhiều, gần tất ngụ ý có tiểu nhân hãm hại, phụ nữ nắm quyền, công việc trắc trở. trong trường hợp này có thể treo một bức tranh trang trí hình con rồng ở bên trái ngôi nhà để tăng cường năng lượng cho Thanh long, từ đó có thể hóa giải được những nguy hại có thể xảy ra.

Nếu một ngôi nhà sau lưng không có điểm tựa, tức là sau lưng không có vật kiến trúc hoặc đồi núi cao, tất ngụ ý khó tìm được người trợ giúp, khiến mọi chuyện không trôi chảy. Trong trường hợp này có thể treo ở bức tường phía sau ngôi nhà (phương tọa) một bức tranh hình con voi, bởi vì con voi có thể hình to lớn, giống như núi, có thể tăng cường lực lượng của phương tọa từ đó có tác dụng hóa giải những nguy hại có thể gây ra sau lưng nhà không có điểm tựa.
Nếu có một căn nhà tương đối tối, âm khí nặng cũng bất lợi đối với sức khỏe và tinh thần của mọi người trong gia đình. Đối với trường hợp này có thể treo một bức tranh đèn trang trí, tranh hoa quỳ, tranh mặt trời… vì những bức tranh này có khí dương dồi dào, có thể tăng cường dương khí trong căn phòng, từ đó có tác dụng tiêu trừ âm khí.
Trên thực tế có rất nhiều vị trí khuyết lõm, chưa hoàn chỉnh gây nên ảnh hưởng đến không gian và bầu không khí trong gia đình.

Với mỗi một vị trí khuyết lõm đó bạn cần lựa chọn cho mình một bức tranh phong thủy hợp lý để hóa giải, chỉ cần một chút tinh ý chú ý đến những điều cần kiêng kỵ trong việc bố trí nội thất bạn có thể hóa giải mọi hiểm nguy trong căn nhà của mình.

Nguyễn Bình/ Theo www.phongthuyhoc.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *