Mùa hè đến bằng cái nắng 39-40 độ C, là rán trứng bằng nắng, là ninja khi ra đường… chuyển nhà là một công việc vất vả, nhưng chuyển nhà mùa hè thì vất vả lại thêm vất vả.

Là công việc làm chân tay, bọc lót đóng gói, vận chuyển hoạt động ở cả trong nhà và ngoài trời mùa đông cũng toát mồ hôi hột chứ chưa nói đến mùa hè, dưới cái nắng 39 độ thì công việc thật sự trở nên vất vả hơn nhiều.

Anh Tuấn một người đã làm việc nhiều năm trong lĩnh vực chuyển nhà, văn phòng trọn gói về những khó khăn khi chuyển nhà vào mùa hè chia sẻ thời tiết nắng nóng, anh em làm việc rất vất vả nhanh mất sức hơn vì thế bình thường 1 xe đồ chỉ cần 3 người thì mùa hè cần tới 4-5 người mới xong. Nếu mà 2 đầu xe vào tận nơi thì còn đỡ chứ gặp phải nhà ngõ xa phải dùng xe kéo xe đẩy vào xa thì thật sự là ai cũng ngại.

nhan vien dong phuc gon gang

Thế nhưng là người làm việc gắn bó với nghề, anh luôn theo sát các anh em chỉ bảo các lớp trẻ về cách bọc lót đóng gói đồ đạc đúng kỹ thuật cách vận chuyển như thế nào. Nhưng nhân viên mới, trẻ năng động có sức khỏe tốt nhưng kinh nghiệm chưa nhiều chưa biết cách vác như thế nào cho nó nhẹ mà an toàn, trong khi vác động tác phải dứt khoát lên là lên xuống là xuống, chỉ sử dụng những bộ phận chịu lực như vai, lưng, chân… lúc nào người cũng phải trong thế gánh đồ chứ không phải bê đồ.

boc lot mang co xop no

Nhiều gia đình cũng rất hiểu và thông cảm cho anh em chuyển nhà thường chuẩn bị trước nước lạnh cho anh em giải khát trong khi chuyển nhà, một số gia đình có bồi dưỡng thêm 50 chục 100 cho anh em chuyển nhà cũng là nguồn động viên không nhỏ trong ngày hè nóng bức này.

Hè nắng nóng thật, vất vả thật nhưng mỗi người một ngành, một nghề chuyển nhà là một công việc vất vả nhưng nó là nhu cầu của rất nhiều người và những người chuyển nhà như anh em chúng tôi sinh ra để phục vụ những khách hàng như thế.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *