Ai trong chúng ta cũng đôi lần chuyển nhà và việc phải nâng vật nặng như chậu cây, tủ quần áo, tủ lạnh, máy giặt, bàn ghế là điều không thể tránh khỏi.

Việc nâng vật nặng sai phương pháp nhẹ thì đau lưng, đau cột sống nặng thì chất thương thậm chí phải đi cấp cứu thì nâng trái miếng. Làm thế nào để nâng vật nặng đúng cách hãy theo dõi video và những lưu ý dưới đây của chúng tôi.

Điều tiên quyết trong khi nâng vật nặng là bạn phải giữ cho lưng mình luôn thẳng, và không khóa khớp như hình dưới đây người thứ nhất nâng đúng cách, người thứ 2 nâng sai cách.

cach-nang-vat-nang-dung-cach

Tư thế nâng vật nặng đúng và sai

Để giữ lưng thẳng và không khóa khớp gối bạn có thể trùng gối và hạ thấp cả cơ thể xuống như hình 1, tránh trường hợp khóa khớp gối và cong lưng như hình 2.

Nếu bạn là một Gymer chắc hẳn quá quen thuộc với thuật ngữ “khóa khớp” đó là trạng thái đưa khớp về trạng thái không thể dịch chuyển việc này giúp bạn giúp bạn giữ trạng thái và không phải dùng lực tuy nhiên với vật nặng quá sức chịu đựng của khớp nó sẽ bị gãy.

 

Trong chuyển nhà với những đồ vật như tủ giày, tủ quần áo không thể tháo lắp các bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây.

Cúi người một góc 60 độ, đặt đồ vật lên lưng dồn trọng lực vào 2 bả vai, dùng tay chỉ để giữ đồ vật trên lưng và bước đi không khóa khớp gối như hình.

cach-nang-vat-nang-dung-cach-trong-chuyen-nha

Cách nâng vật nặng trong chuyển nhà

Với cách nâng vật nặng như trên một người bình thường có thể gánh một chiếc bàn, tủ giày, hộc bàn, két sắt nhỏ hoàn toàn dễ dàng tuy nhiên để an toàn trong quá trình vận chuyển lúc lên đồ và hạ đồ bạn cần có người hỗ trợ.

Công việc chuyển nhà thật sự không hề đơn giản bạn hãy tìm hiểu về dịch vụ chuyển nhà trọn gói để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Nguyễn Sơn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *