Có cần phải kiêng chuyển nhà vào tháng 3 âm lịch hay không? Nếu không thì phải chọn ngày chuyển nhà như thế nào?

Trong quá trình tư vấn và phục vụ dịch vụ chuyển nhà chất lượng cao của Bảo An, có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi với đội ngũ tư vấn của Bảo An rằng. ” Đang tháng 3 âm lịch bên anh/chị có chuyển nhà được không?“.

Trong quá trình tư vấn trực tiếp với khách hàng, Bảo An luôn tư vấn một cách chân thành nhất với khách hàng cũng như đưa ra thông hữu ích để khách hàng được Bảo An tư vấn, có thể đưa ra quyết định cuối cho chính mình một cách phù hợp nhất.

Nguyên nhân có quan niệm hạn chế di chuyển nhà cửa trong tháng 3

Trong quan niệm người Việt từ xưa cho tới nay: Trong tháng 3 âm lịch, được coi là một trong hai thời điểm hạn chế di chuyển nhà cửa hoặc thay đổi trỗ ở.

Trong tháng 3 hàng năm luôn có ngày Tiết thanh minh gắn liền với lễ Tảo mộ hàng năm. Đây là một trong hai mươi tư tiết khí được coi là thời gian liên hệ giữa người ” cõi trần” với tổ tiên.

Quan niệm cổ về chuyển nhà tháng 3 âm lịch

Quan niệm xưa cho rằng chuyển nhà vào tháng 3 âm lịch là đại kỵ

Như vậy, nếu trong tháng 3 di chuyển nhà cửa sẽ ảnh hưởng tới ” vong linh” của người đã khuất. Bởi chúng ta thường quan niệm rằng: ” Trần sao thì âm vậy” – ” Người thân dù đã mất nhưng vẫn luôn ở bên chúng ta”.

Và theo phong thủy của người Á Đông cũng có quan niệm hạn chế chuyển nhà vào tháng 3 âm lịch.

Vậy có thể chuyển nhà trong tháng 3 âm lịch được hay không?

Thực tế nếu nghiên cứu kỹ các tư liệu cổ và sách phong thủy được xuất bản bởi nhà xuất bản ĐH Quốc Gia Hà Nội 2002. Bạn có thể thấy rõ một điều rằng, nếu cần phải chuyển nhà. Gia đình vẫn có thể chuyển nhà trước 3 hoặc sau 7 ngày của ngày Tiết thanh minh.

Để trả lời cầu hỏi ” Vậy có thể chuyển nhà trong tháng 3 âm lịch được hay không?” – Câu trả lời của tư vấn Bảo An đưa ra là có, và thực hiện trước 3 ngày lễ Tảo mộ và sau 7 ngày lễ Tảo mộ, mọi việc chuyển nhà có thể tiến hành được.

Và thực tế trong xã hội hiện đại, chúng ta luôn gặp phải những lần cần chuyển nhà trong tháng 3 do lịch âm dương chênh lệch quá lớn – hợp đồng thuê nhà thường theo ngày dương, nhà đang ở trong diện quy hoạch, nhà đang ở xuống cấp …. Là người Việt, chúng ta luôn theo phong tục của người Việt. Nhưng nên linh hoạt và không quá câu lệ … để mất đi những cơ hội thực tế trong sự nghiệp của mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *