Theo KTS Nguyễn Thế Mạnh, khi bạn bắt đầu xây dựng hay mua một căn nhà của bạn cần phải quan tâm đến việc bố trí nội thất nhà ở sao cho hợp phong thủy.

Về diện tích căn nhà sẽ khó có thể chiều theo ý bạn nhưng việc bố trí, vách ngăn trong căn nhà là điều trong tầm tay của bạn. Điều tiên quyết trong kiến trúc – phong thủy, phân chia các không gian đó là dựa trên tổng diện tích để chia nhỏ bố cục hợp lý. Nhà có diện tích nhỏ thì không nên chia quá nhiều phòng, khiến căn phòng không hài hòa, cân xứng với số lượng người ở, gây cảm giác chật chội, tù túng và ngược lại.

bo-tri-noi-that-nha-o-hop-phong-thuy-baoan

Hiểu một cách đơn giản phong thủy nhà ở là phải tạo cho không gian sống trong nhà luôn thông gió, sáng sủa, sạch sẽ… Làm được những điều này không chỉ giúp các không gian được sắp xếp khoa học mà còn còn có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhưng hãy lưu ý đến việc dụng Mộc theo phong thủy nhà ở.

Theo KTS. Nguyễn Thế Mạnh trong phong thủy nhà ở, thì không gian trong nhà chia thành 2 loại: không gian riêng tư (phòng ngủ, phòng làm việc, phòng tắm) và không gian chung (phòng khách, phòng bếp, phòng ăn)…

Trung tâm của ngôi nhà phải được ưu tiên cho phòng khách hoặc các không gian chung không nên “ưu tiên” cho không gian như phòng tắm, phòng bếp. Bởi đơn giản luồng khí đi vào nhà sẽ đi thẳng vào khu vực trung tâm và “tỏa” đi đến các không gian khác. Vì thế, khu vực phòng tắm và phòng bếp dễ gây ô nhiễm bởi việc tắm táp, nấu nướng gây ra việc “ô nhiễm” luồng khí của cả ngôi nhà.

Hướng Nam và Đông Nam được xem là những hướng đẹp theo phong thủy, vì thế bạn nên đặt những không gian riêng tư như phòng ngủ, phòng làm việc ở hướng này để có đủ ánh sáng và sự thông thoáng, tốt cho sức khỏe con người.

Cuối cùng 1 trong những điều cần kiêng kỵ trong việc bố trí nội thất là không được để cửa số phòng ngủ nhìn ra cửa sổ phòng bếp hay nhà tăm bởi như vậy phòng ngủ của bạn sẽ không được yên tĩnh, ảnh hưởng đến giấc ngủ, đến sức khỏe gia chủ.

Quang Anh/ Theo www.phongthuyhoc.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *