Chọn thời đểm chuyển nhà theo mùa luôn là điều nên cân nhắc. Nhất là khi nước ta có 4 mùa rõ rệt với 4 đặc trưng riêng biệt như cái tiết trời mưa phùn của mùa xuân, cái nắng oi ả của mùa hè, mát mẻ mùa thu hay lạnh giá mùa đông.

Bên cạnh việc xem phong thủy trước khi chuyển nhà thì việc cân nhắc chọn mùa nào trong năm để chuyển nhà cũng là việc bạn nên làm. Với đặc điểm là đất nước nhiệt đới nước ta mang đăc trương có 4 mùa trong năm: xuân, hạ, thu, đông. Làm cách nào ta có thể chọn những thời điểm phù hợp để dọn nhà cho sạch và thoáng đồng thời phù hợp với tuổi của gia chủ.

Dưới đây chuyển nhà trọn gói Bảo An xin giới thiệu đến bạn ưu và nhược điểm cơ bản khi bạn chọn mùa để chuyển nhà. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn chọn được thời điểm chuyển nhà thích hợp.

chon-thoi-diem-don-nha

(Ảnh) Chọn thời điểm chuyển nhà theo mùa

1. Chọn thời điểm chuyển nhà là mùa xuân

Mùa xuân, mùa của sự sinh sôi, nảy nở, đây có lẽ là thời điểm chuyển nhà ít người chọn nhất, bởi ai cũng muốn có một cái tết đoàn viên. Đồng thời đây cũng là thời điểm mà hãy có những trận mưa phun, thời tiết se se lạnh, ẩm ướt… cản trở rất nhiều cho việc chuyển đồ. Nhưng sẽ không mấy khó khăn và cũng không kém phần thú vị nếu bạn biết cách làm gì trước và sau.

Nếu bạn nhất thiết phải chọn mùa xuân là thời điểm chuyển nhà thì hãy lựa chọn một dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ là tốt hơn đối với bạn. Trong cuộc sống xô bồ và thời gian như thoi đưa, bạn chỉ cần một ngày ký hợp đồng và một ngày chuyển nhà thế là đã chuyển đến ngôi nhà mới.  Thời tiết không còn quá quan trọng nữa.

2. Chọn thời điểm chuyển nhà vào mùa hè

Thời tiết nắng nóng, oai bức, cái năng như đỏ lửa sẽ lấy đi không ít sức lực và đây là thời điểm chuyển nhà vất vả nhất trong năm. Vậy thì công việc dọn nhà sẽ như thế nào cho hợp lý nhất?

Chuyển nhà mùa là thời điểm dọn nhà mang tiếng nói quan trọng. Bạn nên dành hẳn một ngày cuối tuần để thu xếp lại đồ đạc. Sau khi đã đóng gói cẩn thận đồ đạc, bạn hãy sắp xếp chúng vào kho chứa đồ hay những góc trống trong nhà một cách khoa học nhất để đảm bảo an toàn cho đồ đạc. Và thờ điểm chuyển đồ đạc đi thích hợp nhất chính là thời điểm sáng sớm và chiều tối. Sáng sớm khi cái nằng chưa đến, thời tiết còn khá và bạn sẽ có nhiều thời gian để sắp xếp đồ đạc mà không lo về thời gian. Buổi chiều tốt khi nắng bắt đầu đã tắt, đây cũng là thời điểm thích hợp. Nhưng ở cả hai thời gian này bạn cần chú ý đến lộ trình vì rất hay bị tắc đường.

02_031112DOOLThangMB02

(Ảnh) Chọn thời điểm mùa hè để chuyển nhà

3. Chọn mùa thu là thời điểm chuyển nhà

Có thể nói, mùa thu là mùa dễ chịu nhất trong năm. Nhưng đây cũng là thời điểm mà ít người chuyển nhà nhất trong năm. Đối với mùa này, khi các bạn dọn nhà đều sẽ mang trong mình một tâm trạng thoải mái và cũng sẽ gây ít trở ngại cho bạn hơn. Nó sẽ ít bụi bẩn, không khí trong lành thoáng mát. Nếu các bạn ngại dọn nhà cửa thì trong mùa này chúng ta sẽ “mèo lười” cho ngôi nhà của mình.

Việc bạn cần lưu tâm khi chuyển nhà vào mùa này chính là hãy có một kế hoạch hợp lý nhất để không mất quá nhiều thời gian của bạn. Cần lưu tâm đế thời tiết mùa thu rất đẹp nhưng cũng là thời điểm hãy bị ốm vậy nên việc chuyển nhà hãy thật nhanh gọn.

phong-khach-2_1

(Ảnh) Chọn mùa thu để chuyển nhà

4. Mùa đông là thời điểm tốt nhất để chuyển nhà.

Và bạn nghĩ sao đây là mùa mà lượng người chuyển nhà nhiều nhất. Không có gì quá bất ngờ vì đây là thời điểm cuối năm, thời điểm mà các hợp đồng thuê nhà hết, và gia đình, hay văn phòng muốn thay đổi để lấy vận may cho một năm mới làm ăn phát tài.

Mùa đông thời tiết thay đổi thất thường, mưa nhiều, lạnh giá  khiến cho ngôi nhà của bạn luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu. Độ ẩm cao sẽ dễ bị tác hại bởi ẩm mốc, xuống cấp và sinh sôi nhiều vi khuẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị thật kỹ cho lần chuyển nhà này.  Và chọn thời điểm chuyển nhà nên vào khoảng thời gian trưa khi đó nhiệt độ sẽ là cao nhất.

Trên đây là những lời khuyên bổ ích về thời điểm chuyển nhà thích hợp trong từng mùa của năm, và không chỉ các mùa mà bất cứ vùng miền nào dù khí hậu có khác nhau, chúng ta cũng đề cần dọn dẹp nhà cửa để đẩy đi những tồn đọng trong năm, đem những làn ánh sáng tươi mới vào nhà.

Nguyễn Sơn

(Nguồn: chuyennhatrongoibaoan.vn)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *