Trước khi chuyển nhà đồ đạc cần được đóng gói, bọc lót để đảm bảo an toàn thế nhưng đóng gói, bọc lót như thế nào, mua đồ ở đâu thì không phải ai cũng biết.

Một số vật dụng thiết yếu cần phải có để bọc lót, đóng gói đồ đạc trước khi chuyển nhà trọn gói gồm màng co, băng dính, thùng carton và xốp nổ, mút xốp, chăn chiên nếu cần.

  1. Màng co: Nên chọn loại có khổ rộng 80cm còn bề dày tùy vào lượng đồ cần bọc lót có thể mua dày mỏng khác nhau cho phù hợp.
  2. Băng dính: Băng dính vàng có độ dính cao hơn, mỏng hơn và giá thành rẻ hơn tuy nhiên vì độ dính cao nên nó có thể bị dính luôn vào đồ vật nên khi dùng hết sức lưu ý, nếu không có thể chọn mua băng dính trắng.
  3. Thùng carton: Lựa chọn thùng có kích thước vừa phải để dễ dàng vác 1 người, chọn thùng to quá sẽ rất vất vả khi vận chuyển xem thêm hướng dẫn mua thùng carton chuyển nhà hà nội để hiểu rõ hơn.
  4. Xốp nổ(xốp bóp nổ)Nếu như gia đình bạn có đồ vật bằng thủy tinh, gốm sứ, đồ điện tử, đồ dễ vỡ thì tốt nhất nên mua một ít xốp nổ sẽ an toàn hơn rất nhiều.
  5. Màng phin(xốp mút): Tương tự như xố nổ màng phin dùng để bọc những đồ dễ vỡ có kích thước nhỏ.

dong do chuyen nha can nhung gi mua o dau

Về quy cách bọc đồ bạn có thể làm theo các bước sau, ví dụ như bạn muốn đóng 1 chiếc tivi hay một chiếc tủ, hay bàn ghế.

  1. Dùng 1 lớp màng co bọc trong cùng dùng băng dính băng 2-3 đai nhớ chặt tay
  2. Một lớp màng phin hoặc xốp nổ tiếp tục băng 2-3 đai băng dính lại.
  3. Bọc một lớp thùng caton, nếu thùng không vừa có thể bóc thùng ra bọc theo vật liệu cần đóng gói dùng băng dính để cố định lại thùng
  4. Cuối cùng bọc lại một lớp màng co và đai băng dính là hoàn thành việc gói đồ đạc trước khi chuyển nhà.

Ngoài ra với bát đĩa, cốc, ly thủy tỉnh hoặc đồ dễ vỡ bạn có thể sử dụng giấy gói chuyên dụng và làm theo hướng dẫn ở video dưới đây:

Một vài hình ảnh bọc lót, đóng gói của Bảo An bạn có thể tham khảo để có thể bọc lót đúng kỹ thuật, an toàn nhất nhớ là khi bọc lót và đai băng dính cần chặt tay chắc chắn.

boc-lot-mang-co-xop-no

Nếu như bạn có thể bọc lót mọi đồ vật với quy cách trên là tốt nhất tuy nhiên nếu không có thời gian cũng như điều kiện bạn chỉ nên cân nhắc bọc lót những đồ vật nào quan trọng, dễ vỡ, có giá trị mà thôi.

Mọi vật liệu trong hình bạn có thể mua trực tiếp tại các đại lý vật liệu xây dựng, hoặc liên hệ với công ty chuyển nhà văn phòng trọn gói đều được, giá cả sẽ rẻ hơn với dịch vụ trọn gói một chút nhưng bạn sẽ khá là mất công đóng gói, bọc lót đấy đừng quên đặt lịch xe tải trước 1-2 ngày nhé.

N.S

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *