Chuyển nhà có thể sẽ là một trong những công việc căng thẳng nhất trong cuộc sống. Trong đời thì cũng chỉ có một đôi lần như thế, nên việc lung túng và chưa có kinh nghiệm càng làm cho nó thêm trầm trọng hơn.

Khi bạn chuyển nhà đồng nghĩa với việc bạn chuyển hết đồ đạc được tích lũy theo thời gian đi. Một khối lượng rất lớn, cả những đồ vật không tên cũng chiếm một số lượng bất ngờ. Vì vậy bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến di dân này cả tháng trước đó.

Lời khuyên của chuyển nhà Bảo An là bạn hãy lên cho mình một kế hoạch chuyển nhà đầy đủ và chi tiết, càng chi tiết bao nhiêu thì công việc của bạn càng đơn giản bấy nhiêu dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

Bắt đầu trước một tháng:

Bạn hỏi sao phải chuẩn bị quá sớm như thế? Bạn hãy nhìn lại đống đồ mà bạn định mang đến ngôi nhà mới xem bạn sẽ không biết được nó nhiều đến thế nào đâu. Vì vậy hãy tạo một danh sách (bằng máy tính in ra càng tốt) giấy tờ cần thiết, các vận dụng. Hãy nhớ thu gom và giữ các giấy tờ như giấy khám bệnh, bảo hiểm, bảo sao kê ngân hàng, hồ sơ việc làm, giấy tờ cá nhân, v.v…. Không quên thông báo cho những nơi cần thiết (ngân hàng, công ty điện thoại/internet/ truyền hình cáp, công an phường, ban quản lý tòa nhà, v.v…) về việc bạn thay đổi địa chỉ.

Nếu bạn tự chuyển, hãy chuẩn bị giấy báo và thùng carton để đựng đồ. Bạn sẽ cần nhiều hơn bạn nghĩ! Và ngay đặt xe taxi tải, xe đẩy trước nếu cần thiết, bạn có thể sẽ cần những tấm lót để bảo quản các đồ nội thất bằng gỗ hoặc tương tự trong quá trình vận chuyển và đa số các taxi tải có thể cung cấp những thứ này nhưng không nhiều. Lập ngay ra một danh sách các bạn bè hoặc người than có thể giúp bạn. Nhiều người giúp, công việc chuyển sẽ nhẹ nhàng hơn và bạn có thể cần ít nhất 4 người để hoàn thành công việc trong ngày, và hẹn lịch trước đảm bảo chắc chắn họ có mặt hôm đó.

Còn như bạn thuê các đơn vị chuyển nhà trọng gói thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều, nhưng hãy nhớ một số lưu ý khi chọn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói là chọn 1 công ty có dịch vụ tốt nhất và đặt lịch trước. Khi ký hợp đồng cần chú ý đến các điều khoảng, thời gian và hãy đảm bảo rằng họ đảm bảo an toàn cho các vật dụng đồ đạc của bạn.

Thời gian chuyển còn nửa tháng:

Thời giàn này bạn đường nên mau thêm thực phẩm mà hãy bắt đầu dùng hết những thức ăn đông lạnh và không để lâu được. Chốt ngày để ngưng sử dụng dịch vụ điện thoại nhà, điện, gas và nước. Thông báo cho công ty cung cấp điện, nước, đặt báo chí hằng ngày, điện thoại và truyền hình cáp về ngày chuyển ra. Chuyển nhà có thể sẽ khó khăn cho thú nuôi (nếu có) – hãy sắp xếp cho thú nuôi cưng của bạn hoặc có người trông chúng từ trước ngày chuyển ra 1 ngày cho đến ngày chuyển vào 1 ngày. Nếu có thể, hãy chụp ảnh hay quay video lại những thùng đồ và đồ dùng của bạn, và ghi ra theo số thứ tự.

Chuyen-nha (1)

Trước chuyển nhà một tuần

Vào thời gian này thì bạn hãy đóng gói tất cả những vật dụng không cần thiết, hay ít dùng đến lại. Bỏ/đổ tất cả các bình xăng, gas (nếu có) trong các máy móc, chai lọ. Nhớ đi lấy hoặc trả tất cả các đồ còn để ở các cửa hàng như quần áo giặt sấy, băng đĩa thuê, v.v… Hãy dùng hoặc cho những thức ăn hộp mà bạn không muốn mang theo.

Chuẩn bị chu toàn cho ngày mai chuyển nhà:

Để chuẩn bị tốt cho ngày mai chuyển nhà bạn cần làm một số công việc chuẩn bị cần thiết sau: Tắt tủ lạnh, xả ngăn đá và dọn trống tủ lạnh, xử lý hết những nguyên liệu còn dư lại trong đó. Hãy giặt những thứ cần thiết, và đảm bảo rằng nó sẽ khô vào tối nay để đóng gói. Đừng quên chuẩn bị một túi đựng riêng những đồ dùng mà bạn cần ngay khi chuyển đến nhà mới – bao gồm ấm đun nước, ly/ca nước nhựa, dao kéo, trà, đường, cà phê, sữa, đồ ăn sáng (nếu di chuyển vào ban đêm), túi đựng rác, v.v…

Để đảm bảo tối đầu tiên ở ngôi nhà mới bạn được ngon giấc khi đồ đạc đang bừa bãi thì chuẩn bị sẵn ga trải giường và túi gối là việc bạn nên nghĩ tới. Đặc biệt bạn nên chuẩn bị một túi đồ “khẩn cấp” cho ngày chuyển bao gồm: băng y tế cá nhân, áo mưa, băng dính, chìa khóa, bánh kẹo, tiền lẻ/xu nếu cần thiết, điện thoại di động và những số điện thoại khẩn cấp.

Ngày chuyển nhà:

Đây sẽ là ngày bận rộn và mệt mỏi nhất đây chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt để chiến đấu nhé. Hãy đảm bảo rằng tất cả chìa khóa để tại 1 nơi. Nhớ kiểm tra và ghi lại số đồng hồ điện, nước và rút dây điện thoại (hoặc đã được Công ty cung cấp ngắt). Đảm bảo rằng tất cả vòi nước đã được khóa chặt.
Nếu bạn chuyển ra khỏi 1 căn nhà thuê, sắp xếp để gửi lại chìa khóa cho chủ nhà hoặc nhà quản lý của họ. Hãy dọn và đổ hết rác trong nhà và thùng rác, tắt hết các thiết bị điện. Nên kiểm tra 2 hoặc 3 lần kho, giá treo, tủ dưới bồn rửa bát, tủ trong phòng tắm, v.v… Hãy lấy ghế đứng lên! Xem có gì trên các giá treo cao mà bạn không thấy khi đứng ở dưới. Đảm bảo rằng bạn không bỏ quên vật dụng nào và phải quay lại đây để lấy.

Hãy gọi chúng tôi bất cứ lúc nào bạn cần hỗ trợ

Nguồn: chuyennhatrongoibaoan.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *