Hỏi đáp & Tư vấn Bảo An: Vì sao kiêng chuyển nhà tháng 7 âm lịch?

Trong quá trình trình tư vấn và giải đáp khách hàng đã tin tưởng và liên hệ với Chuyển nhà – Chuyển văn phòng Bảo An về vấn đề: ” Đang tháng 7 âm lịch có phải kiêng chuyển nhà tháng 7 âm lịch hay không?” Chúng tôi nhận thấy rằng, khách hàng chuyển nhà luôn trong tâm trạng tò mò, và ngần ngại chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch.

Nguyên nhân có quan niệm kiêng chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch

Trong quan niệm của người Việt từ xưa: thường hạn chế chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch. Vì trong tháng 7 âm lịch hàng năm có tiết Vu Lan với lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là thời điểm giao thoa giữa tâm linh người đã khuất và người trên trần gian.

 Theo phong thủy nhà đất : Với những người kinh doanh bất động sản, thường hiểu rõ rằng ” Chuyển nhà trong tháng 7 âm thường kinh động đến người đã khuất.”

Và trong quan niệm của cha ông ta ” Trần sao Âm vậy”. Vì vậy trong tiềm thức, người Việt thường hạn chế chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch.

vì sao kiêng chuyển nhà tháng 7

Nhân viên Bảo An bọc lót Tivi chuyển nhà.

Vậy có chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch được hay không?

Dựa trên nghiên cứu các tài liệu cổ, kinh nghiệm của các bậc cao niên và đặc biệt là cuốn Phong thủy nhà đất được ĐH Quốc Gia Hà Nội 2002 xuất bản có ghi rõ:” Chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch cần tiến hành trước lễ Vu Lan 3 ngày hoặc sau 7 ngày“. Như vậy trong tháng 7 việc chuyển nhà là hoàn toàn có thể.

Theo Phật giáo: Những điều được coi là phong tục, quan niệm cần phải được xem xét lại. Vì chúng được truyền từ đời này sang đời khác, và luôn bị tam sao thất bản.

Đặc biệt, trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mọi người thường làm việc và sống theo lịch dương, thời hạn thuê nhà có thể hết vào đúng tháng 7 âm lịch. Gia đình thuộc diện di dời, giải tỏa … buộc phải chuyển nhà trong trường hợp bất khả kháng. Vì vậy, việc tiến hành theo phong tục cần được tiến hành mềm mại. Không nên để mất đi những thời điểm và cơ hội quan trọng, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống thường nhật của cả gia đình.

Thông tin bài viết: Vì sao kiêng chuyển nhà tháng 7 âm lịch? được đăng tải bởi phòng Hỏi đáp & Tư vấn Bảo An. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Read more!

  1. Chuyển văn phòng chất lượng cao
  2. Chuyển kho xưởng uy tín
  3. Chuyển nhà Hà Nội – Sài Gòn
  4. Vì sao kiêng chuyển nhà tháng 3 âm lịch?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *