Chuyển nhà trước khi nhập trạch là băn khoăn của rất nhiều khách hàng gửi về cho chuyển nhà Bảo An, chúng tôi đã tìm đến chuyên gia phong thủy nhà ở Thế Mạnh để được tư vấn về vấn đề này.

Trước hết chúng ta cần hiểu về phong tục “nhập trạch” khi dọn về nhà mới, ai cũng biết đất có thổ công, sông có hà bá việc bạn chuyển đến nhà mới cần được bố cáo gia tiên, thổ thần, thổ địa cầu sức khỏe, tiền tài cho gia chủ.

8-viec-nhat-dinh-phai-lam-khi-chuyen-ve-nha-moi

Việc cúng nhập trạch thường được diễn ra trước hoặc ngay sau khi dọn lên nhà mới tuy nhiên xã hội ngày càng phát triển việc chuyển nhà trọn gói giờ còn phụ thuộc không ít vào công việc, cúng nhập trạch cần chọn ngày lành tháng tốt còn chuyển nhà thì lại cần chuyển vào cuối tuần, vào ngày nghỉ dẫn tới việc chuyển nhà trước nhập trạch sau.

Không nói đến việc chuyển nhà hay cúng nhập trạch như thế nào trong bài viết này tôi muốn nói đến việc chuyển nhà trước khi nhập trạch có được không?

Theo chuyên gia phong thủy nhà ở Thế Mạnh thì việc chuyển nhà trước khi nhập trạch hoàn toàn được nhưng phải lưu ý một số vấn đề sau.

Nhập trạch là khi bạn dọn về ở nhà mới khi bạn chưa ở nhà mới thì chưa tính là nhập trạch bạn hoàn toàn có thể chuyển đồ đạc sang nhà mới trước, sắp xếp chúng gọn gàng ngăn nắp nhưng không ngủ lại nhà mới.

Trước khi chuyển nhà nên dọn dẹp tân trang lại nhà mới, việc chuyển nhà có thể diễn ra một cách bình thường tuy nhiên khi chuyển bàn thờ tổ tiên thì không chuyển bát hương có thể để lại nhà cũ hoặc tốt nhất là thả trôi sông khi cúng nhập trạch sẽ bốc bát hương mới.

Khi chọn được ngày tốt nhập trạch bạn nên làm theo 8 việc nhất định phải làm trước khi chuyển về nhà mới là tốt nhất.

Ngoài ra chuyển nhà trước khi nhập trạch cũng không có gì phải lo lắng, hãy cứ chuyển nhà bình thường sau đó chọn ngày lành tháng tốt cúng nhập trạch và dọn lên nhà mới.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *