Nắm bắt được tâm lý ham chuyển nhà rẻ, thích được phục vụ từ A-Z nhiều khách hàng đã vớ phải trái đắng khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của không ít các đơn vị chuyển nhà tại Hà Nội.

Xem thêm Lựa chọn chuyển nhà gần nơi làm việc hay trung tâm tại Hà Nội

Ngoài những dịch vụ liên quan đến sức khỏe, giáo dục thì chuyển nhà trọn gói cũng được cho là một trong số những dịch vụ móc túi người tiêu dùng bằng chiêu trò “trọn gói”. Việt Báo trong bài mắc “bẫy” dịch vụ “trọn gói” có nói đến trường hợp của anh Phạm Hồng Phú ở phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội cách đây vài tháng anh đã thuê một đơn vị chuyển nhà trọn gói với mức phí khá rẻ.

dung-mac-bay-dich-vu-chuyen-nha-tron-goi

Theo hợp đồng chuyển nhà trọn gói, anh Phú chỉ cần thanh toán tiền, cung cấp địa chỉ mới cần chuyển đến, còn việc lau chùi, đóng gói, vận chuyển, sắp xếp đồ đạc bên cung cấp dịch vụ sẽ lo toàn bộ. Tuy vậy, trong quá trình chuyển nhà, anh Phú đã phải thanh toán thêm hàng loạt các chi phí phát sinh như tiền tháo lắp thiết bị, tiền  làm vệ sinh đồ đạc, tiền thuê người vận chuyển đồ từ ngoài ngõ vào trong nhà. Không những thế, vợ chồng anh còn phải è cổ thu dọn, mang vác đồ đạc. “Tổng chi phí phát sinh xấp xỉ bằng tiền dịch vụ trọn gói tôi đã thanh toán, song đành chịu  do không thoả thuận kỹ ngay từ đầu” đây là một trong số không nhỏ những khách hàng mắc bẫy dịch vụ chuyển nhà “trọn gói”.

Vậy làm thế nào để không mắc “bẫy” dịch vụ chuyển nhà “trọn gói”, trước hết hãy đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng đây là căn cứ bảo vệ quyền lợi của khách hàng trước pháp luật, cái gì cũng phải giấy trắng mực đen đừng chỉ nghe nhân viên báo giá rẻ là đồng ý ký hợp đồng ngay. Nhiều đơn vị chuyển nhà lợi dụng việc này để đưa ra hợp đồng trọn gói với điều khoản chủ yếu nói về nghĩa vụ của khách hàng, mà không đề cập đến trách nhiệm của đơn vị chuyển nhà.

Không bao giờ thanh toán 100% chi phí vận chuyển vì khi đó bạn có hủy hợp đồng thì cũng không lấy lại được tiền bạn sẽ ở vào thế hủy không được làm cũng không xong, vì thế chỉ thanh toán tiền đặt cọc và thanh toán toàn bộ số tiền khi bạn hài lòng về chất lượng dịch vụ. Nếu đơn vị nào yêu cầu bạn phải thanh toán 100% trước khi chuyển nhà hãy gọi ngay đơn vị khác.

hoan tien 100 neu khong hai long

Dành một chút thời gian tìm hiểu về đơn vị bạn chuyển nhà trước khi bạn quyết định gọi đơn vị chuyển nhà đó, xem phong cách làm việc của họ, sự chuyên nghiệp, cách bọc lót, đóng gói như thế nào. Với những đơn vị chuyển nhà uy tín như Vận Chuyển Bảo An chúng tôi luôn báo giá vận chuyển trọn gói từ A-Z không phát sinh bất cứ chi phí nào trong quá trình vận chuyển.

Hợp đồng với điều khoản rõ ràng, không yêu cầu thanh toán trước khi chuyển nhà, hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng về dịch vụ. Nếu bạn muốn chuyển nhà trọn gói hãy là người tiêu dùng thông thái đừng vì giá rẻ mà mắc “bẫy” dịch vụ chuyển nhà “trọn gói”.

Thùy Dung

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *