Trong cuộc sống việc chuyển nhà thì không thể tránh khỏi, nhưng đi kèm theo nó là một khoản chi phí không nhỏ. Vậy nên việc tìm kiếm các cách để tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà là điều nhiều người đã thực hiện.

Nhiều người cho rằng cả đời người mới có một lần chuyển nhà nên tốm kém không thành vấn đề. Nhưng bạn không biết rằng nếu bạn không có chính sách tiết kiệm, con số chi phí sẽ bằng cả tháng lương của mình đấy. Vậy nên hãy bớt chút thời gian và làm theo các bước sau:

anh

1. Lên kế hoạch chuyển nhà trước một tháng

Việc đầu tiên mà bạn phải nghĩ đến đó là lập ngay cho mình một bản kế hoạch trước đó ngay có thể tham khảo bài viết kế hoạch chuyển nhà toàn tập. Công việc chuyển nhà rất quan trọng, vì vậy việc kế hoạch sẽ giúp mọi người thực hiện đúng theo kế hoạch đã đề ra, tiết kiệm thời gian của mọi người, đồng thời việc sắp xếp được các công việc khi chuyển nhà sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

2. Nhờ tới giúp đỡ từ người thân, bạn bè

Nếu muốn tự mình chuyển nhà thì những người bạn là một điểm mấu chốt đấy, hãy liên hệ và kêu gọi sự giúp đỡ của họ ngay. Bạn cũng cần thêm sự giúp đỡ của bạn bè, người thân trong trường hợp phải tháo dỡ các ổ điện, đào cây, gói các đồ trang trí… Như vậy công việc sẽ vừa nhanh vừa tiết kiệm được khi không phải thuê nhân công nữa.

Nếu bạn thêu các dịch vụ trọn gói  thì ngoài nhân viên dịch vụ chuyển nhà, các thành viên trong gia đình bạn cũng cần phải tham gia. Bất kể thành viên nào cũng phải có một thùng carton riêng để đựng đồ cá nhân và được đánh dấu rõ ràng.

3. Chuẩn bị đóng gói và thanh lý bớt đồ dùng

Bạn nên kiểm kê lại tài sản, lên danh sách những đồ dùng cần thiết để giữ lại, đồ dùng nào chưa cần dùng đến thì đóng gói trước, đồ dùng nào không còn dùng được nữa hoặc không phù hợp với không gian mới thì nên cho, tặng hoặc bán đi. Việc này giúp tiết kiệm được khối lượng hàng hóa, diện tích và thời gian vận chuyển sau này.

Tiếp theo hãy phân loại đồ dùng theo chức năng, vị trí phòng, đặc trưng đồ dùng để có thể đóng gói hợp lý. Mọi vật dụng đều được đóng gói đúng vào thùng carton, hộp giấy với độ dày, kích thước phù hợp, không để thùng có khoảng trống hoặc quá chật để tránh gãy, móp méo trong quá trình di chuyển. Các thùng sau khi đánh dấu được dán chặt bằng băng dính, dây thừng và đánh dấu rõ ràng theo danh sách các đồ vật bên trong cũng như vị trí phòng sử dụng.

Sau khi các công việc đã hoàng thành thì gần như chuyến chuyển nhà của bạn đã hoàng thành được 1/3 rồi đấy. Và một lượng chi phí không nhỏ đã đươc bỏ vào lợn rồi.

Lời khuyên của Bảo An là bạn hãy cứ gọi một dịch vụ chuyển nhà trọn gói họ sẽ cho bạn lời khuyên bổ ích hoặc hỗ trợ bạn ở mức thấp nhất với cái giá cũng không hề đắt một tẹo nào.

Và với chúng tôi chuyển nhà trọn gói Bảo An thì điều đó là hoàn toàn miễn phí vì vậy đừng ngại nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi hỗ trợ 24/24 theo đường dây nóng.

Nguồn: chuyennhatrongoibaoan.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *